Máy đo PH trong thực phẩm là thiết bị chuyên dụng dùng trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Với những tiến bộ và cải tiến về khoa học giúp người dùng nhanh chóng đo độ PH mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm
Tầm quan trọng của PH trong thực phẩm
Mỗi loại thực phẩm đều có các tiêu chí khác nhau về độ PH. Độ Ph của thực phẩm nói lên độ an toàn và chất lượng của chúng.
Các loại thực phẩm tươi ngon có độ pH nằm trong khoảng tương ứng. Khoảng pH này đảm bảo hàm lượng các vi chất, các chất dinh dưỡng của chúng ở trạng thái tối đa, và cơ thể dễ hấp thụ nhất.
Nếu thực phẩm để lâu ngày, độ PH sẽ biến đổi khiến chúng kém chất lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Các thực phẩm không được bảo quản đúng cách hoặc để lâu ngày sẽ bị phân hủy; khi đó các chất dinh dưỡng chứa trong nó bị biến đổi, độ axit của chúng cũng tăng lên gây ra mùi khó chịu và chứa nhiều các vi khuẩn gây hại gây hại….
Ngoài ra, độ PH của sản phẩm còn ảnh hưởng đến mùi vị của thực phẩm. Sự thay đổi độ pH trong thực phẩm và các loại đồ uống có thể dẫn tới sự khác biệt rất lớn về hương vị của chúng. Hương vị của các loại thực phẩm rất đa dạng và bị ảnh hưởng khác nhau bởi độ pH. Chẳng hạn: sữa có tính axit càng cao sẽ càng có vị chua rõ rệt hơn… Để kiểm soát được các chỉ số này, người ta cần dùng đến
máy đo độ PH
Ứng dụng của máy đo PH trong thực phẩm
Máy đo PH là
máy đo chất lượng nước được ứng dụng rộng rãi trong đo độ PH của thực phẩm. Thiết bị được đánh giá là công cụ hỗ trợ các bà nội trợ trong việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng của thức ăn. Nhưng hơn cả, máy được sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm.
Trong sản xuất thực phẩm và đồ uống, việc đo và kiểm soát độ pH là một trong những việc rất quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo tối đa về chất lượng cũng như độ an toàn và tính đồng nhất. Việc sử dụng máy đo PH, bút đo PH giúp các nhà sản xuất tối ưu và đảm bảo được các tiêu chí này.
Máy đo PH trong thực phẩm đa dạng. Sản phẩm được thiết kế để đo riêng cho từng loại hoặc nhóm thực phẩm: sữa; thịt… Các ngành sản xuất thực phẩm như: sản xuất sữa, các sản phẩm từ sữa, phô mai, nước ép hoa quả, nước giải khát, rượu, mì ống… là các ngành cần ứng dụng máy đo pH phổ biến nhất.
Trên đây là những ứng dụng của máy đo PH trong thực phẩm. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết trong đặt mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: Hà Nội: 0904810817- 0981060817 và Sài Gòn: 0979244335- 0986568014.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét